Người thành công thì nó nói cái đéo gì chả đúng 😑


Thầy u tôi lúc 35 tuổi vẫn thái rau lợn bạc mặt trên tầng 5 khu tập thể CA và gia sản lớn nhất vẫn là cái xe ba bét ta ghẻ đạp toạc mắt cá chân ko nổ.
Nếu có người nói đấy là giai đoạn cũ khi cả đất nước khó khăn vừa mới thống nhất thì năm 2017 đây – anh bạn tôi quen biết: 35 tuổi chăm chỉ làm ăn, dân văn phòng công sở, tốt nghiệp ĐH ra trường, bố mẹ ở quê, vợ đẻ con mà vẫn chật vật thuê nhà, đi vay tiền trang trải cuộc sống, bạc cả mặt.
Dù rất chăm chỉ – liệu có phải lỗi của anh ta không??😑
Tôi có thằng em quen ở quê, công việc chính của nó là chở hàng thuê cho người ta, mỗi ngày nó chở vài tạ phân bón, nó rất có chí nên nó đã lên HN để mong đổi đời.
Nó bỏ ra 4 củ để học 1 cái khoá bỏ mẹ gì về dạy làm giàu.
Sau khi học xong nó hết tiền, mai lại về quê chở phân bón và biết thêm tên của ông Giắc Ma, với ông Bin gết.
😑
Hàng năm có hàng trăm, hàng ngàn khoá học dạy làm giàu, nói nhăng nói cuội toàn lôi Bill Gate, JackMa rồi Mark Elliot Zuckerberg làm tấm gương; trong khi “thắp sáng hy vọng cho ng ngọng” thì quên đi rằng Bác Bill Anh Mark lớn lên và trưởng thành trong môi trường giáo dục của Iu ét sì ây, chú Jack thì ở Hương Cảng Hk chứ k phải trưởng thành ở “quê nhà mình” quanh năm sào tám ruộng. Từ thể chế chính trị cho đến cách giáo dục cũng khác. Nhân tài ở Việt Nam như “sao buổi sớm, tuấn kiệt như lá mùa thu” nhưng các học viên ảo tưởng mình sẽ là 1 Jack Ma hay Bill Gate thì nhiều vô kể.
Những khoá học làm giàu dệt nên 1 ảo tưởng cho rất nhiều bạn trẻ, để rồi dễ nản lòng thoái chí đến nỗi không chịu sống một đời sống thực tế sau này.
Các em đéo biết rằng đằng sau những câu chuyện thành công nổi bật tại Việt Nam luôn thấp thoáng bóng dáng một gia đình vững chãi từ tài chính, kiến thức, kinh nghiệm, cho đến mạng lưới chuyên nghiệp.
Thành công tuyệt nhiên không phải là thứ có thể dễ dàng truyền tải hay vẽ đường thông qua một khoá học cấp tốc vài ngày.
😑😑😑Bí quyết một khi đã được chia sẻ, tự thân nó đã không còn là bí quyết nữa. 😑😑😑
Và quan trọng hơn cả, thành công không đến từ sự bắt chước.
Không phải ai bỏ học giữa chừng để tự kinh doanh đều trở thành Bill Gates hay Steve Jobs với những tên tuổi lừng lẫy như Microsoft hay Apple.

Ảo tưởng làm giàu hay slogan “làm giàu không khó” y như liều doping trong lúc các cô, các chú đang u ám về cuộc đời, giấc mơ mà doping mang lại đến từ những bố trẻ thắt ca rat vát quần âu sơ mi vest đứng chém gió bắn cả nước bọt vào mặt người khác hùng hồn kể về câu chuyện cuộc đời của Jack Ma.

Đã có đợt ngày nào tôi cũng block, del những lời mời học từ khoá nọ, dự thảo chai về “cơn lốc làm giàu” hoặc “tỉ phú – tại sao ko?” Nghe như lời quảng cáo bán chảo chống dính ở điện máy xanh: cá tươi, ngon, giòn không bám chảo – tại sao không?😂😂😂 vậy!

Cách đây nhiều năm, khi tôi còn khá trẻ, ngày nào tôi cũng vật vã với slogan “follow your dream” Tôi nghĩ tuổi trẻ của mình phải làm thế này? Phải trở thành thế kia cơ, hoành tá tràng cơ, trước khi vào nhà nước tôi cũng mở công ty riêng, con dấu chữ ký đỏ choét mang về và chưa tròn 2 cái tết tôi phải đem dấu đi huỷ và giải thể doanh nghiệp😂😂😂
Bài học to đùng đó khiến tôi biết rằng theo đuổi giấc mơ lớn nhất đéo phải mông muội gì xa xôi, nhìn ông Jack ma hay ông Bill gết nào cả.
Nhìn ngay bà bán bún gà đầu ngõ, mỗi ngày khoảng vài trăm bát bún, bán hết vài chục con gà, trong xyz năm mua 2 3 cái nhà mặt đường.
Nhìn ngay ông anh làm nhà nước chân trong chân ngoài “canh tác” thêm mảng chả rươi, cá thu hải sản đổ buôn, chăm chỉ cần cù cộng thêm “lộc” đã có căn biệt Vinhomes, dăm mảnh đất ngoại ô, xe đẹp đi và tiền rủng rỉnh, đang định phát triển nhanh hơn.
Nhìn ngay bà chị gái ở quê lên phố 15 năm nhanh nhạy làm mô hình chăm sóc sắc đẹp bây giờ cũng thành danh ở đất nghìn năm văn vở này.
=)))))
Những người thành công khi bắt đầu sự nghiệp họ luôn tự đặt ra câu hỏi cho mình:
– Mình mạnh cái gì nhỉ?
– Mình biết cái gì nhỉ?
– Mình sẽ làm được cái gì nhỉ?
Như bà bán bún nấu bún gà ngon thì bà ấy phát huy thế mạnh của bà ấy, ông anh có mối hải sản lâu bền thì ông ấy làm sea food, bà chị hiểu biết về làm đẹp thì mở spa hay chữa mụn.
Chứ k phải thấy ng ta bán bún – mình cũng bán bún.
Thấy ng ta buôn chả rươi – mình cũng làm chả rươi.
Hay thấy ông Bill gate bỏ học – mai cũng về bỏ học.
(Bỏ học thì đi bốc cứt)
Học hỏi từ những tấm gương gần gũi nhất với cuộc sống của bản thân và xác định thế mạnh của mình là gì?
Chăm chỉ làm việc, không ngừng phát triển bản thân. Tích luỹ kiến thức theo năm tháng kinh doanh (từ những bài học thất bại của việc đầu tư, sau đó sửa sai rút kinh nghiệm lần sau cho bản thân mình)
Cộng thêm yếu tố may mắn kiểu “cô thương” sống tích đức nữa thì mới giàu ở đất Việt con rồng cháu tiên này được.
😂
Quan trọng nhất ngừng thủ dâm tinh thần bởi giấc mơ làm giàu không khó sau 1 tháng, 1 năm với những khoá học đi.
Ngưng ảo tưởng mình là rồng, hổ.
Hãy làm việc chăm chỉ như kiến!!!
Nhọc lắm cơ!!!
Nguồn: Trang Hà Trang


Leave a Reply

Your email address will not be published.